โอรีซา-อี นํ้ามันจมูกข้าวและนํ้ามันรำข้าวผสมนํ้ามันจมูกข้าวสาลี
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
1. ลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์
สารแกมมา-ออไรซานอล ทำหน้าที่เพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (DHL) ให้แก่ร่างกายของเรา ซึ่งคอเลสเตอรอล ชนิดนี้จะช่วยขจัดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) รวมทั้งไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride )จากหลอดเลือดและส่วนต่างๆของร่างกาย
2. ลดปัญหาการเกิดโรคหัวใจและโรคที่เกิดจากหลอดเลือดตีบตัน
โรคสมองเสื่อม โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคชาตามเส้นประสาทส่วนปลาย โรคโฮโมซีสเทอีน ล้วนมีสาเหตุมาจากหลอดเลือดอุดตัน สารอาหารต่างๆในน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวจะช่วยขจัดไขมันในหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดสะอาด และช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
3. บำรุงร่างกาย และบำรุงสมอง
ทำให้สมองปลอดโปร่งอยู่เสมอ ผู้ที่รับประทานน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวเป็นประจำ จึงมักจะมีสมองและความจำดี อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ สารโอเมก้า 6 และวิตามินบีคอมเพล็กซ์ ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนัง และเซลล์อวัยวะสืบพันธุ์ด้วย ผู้สูงอายุจึงควรรับประทานอย่างยิ่ง
4. ชะลอและลดปัญหาการเกิดโรคมะเร็ง
จากผลการวิจัยทาง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พบว่าโรคมะเร็งเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนเป็นจำนวนมากทุกปี การได้รับสารอาหารที่มีอยู่ในน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวที่ดีนั้นจะช่วย ทำให้ลดปัญหาการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมากกว่าพืชหลายชนิด ที่มีการค้นพบในปัจจุบัน
5. ช่วยบำรุงผิว และลดปัญหาการเกิดฝ้า และช่วยชะลอความแก่
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีวิตามิน E จำนวนมาก รวมทั้งวิตามิน B Complex, โอเมก้า 6, เซลาไมด์ (Ceramide), กลูต้าไธโอน และโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่า สารอาหารดังกล่าวมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งขาว ผ่องใสมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ ดูอ่อนกว่าวัยชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นและลดปัญหาการเกิดฝ้า
6. การควบคุมความสมดุลย์ของฮอร์โมนในร่างกาย
ร่างกายของคนเราจะ มีการผลิตฮอร์โมนชนิดต่างๆ ออกมาเสมอเพื่อให้การทำงานของอวัยวะต่างๆ ดำเนินไปได้ตามปกติ หากร่างกายขาดฮอร์โมนชนิดใดชนิดหนึ่ง ก็อาจะทำให้เกิดโรคร้ายขึ้นมาได้
7. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและชะลอความเสื่อมให้ร่างกาย
ในน้ำมัรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวจะมีสารอาหารต่างๆมากมาย ทั้งโปรตีนจากพืช ไขมันชนิดดีที่ร่างกายต้องการ (HDL) วิตามินต่างๆทั้ง วิตามินเอ อี ดี เค บีรวม และแร่ธาตุสำคัญต่างๆ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส โปแตสเซียม เซเลเนี่ยม โครเมี่ยม สังกะสี แมงกานีส เลซิติน ไลโซเลซิติน เซฟฟาลีน เบต้าแคโรทีน เป็นต้น ทั้งหมดล้วนทำให้ร่างกายแข็งแรงมีภูมิต้านทานไม่เสื่อมลง
8. ช่วยในการพักผ่อน นอนหลับสนิท ลดความเครียด
สารอาหารบางอย่างใน น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว จะทำให้นอนหลับสนิท หลับลึก ทำให้ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ เวลาตื่นนอนจะสดชื่น แจ่มใส ไม่เครียด ลดปัญหาการเกิดโรคไมเกรน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โรคหรือภาวะที่อาจแนะนำ
• ผู้ที่ต้องการบำรุงสมอง ผิวพรรณ
• ชะลอความเสื่อมของร่างกาย
• ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง
1 กระปุก 60 แคปซูล ราคา 560 บาท
เรื่องน่ารู้ของน้ำมันรำข้าว และน้ำมันจมูกข้าว
เมล็ดข้าวที่กะเทาะเปลือกออกแล้วประกอบด้วยส่วนสำคัญ 3 ส่วน คือ 1. จมูกข้าว (ส่วนปลายแหลมของเมล็ดข้าว) 2. รำข้าว (เยื่อสีน้ำตาที่ห่อหุ้มเมล็ดข้าว) 3. ข้าวสาร (เนื้อเมล็ดข้าวที่มีลักษณะเป็นแป้งสีขาว)
เนื้อเมล็ดข้าวสีขาวเกือบทั้งหมดเป็นแป้งและน้ำตาล แต่สาระสำคัญอีกจำนวนมากจะมีอยู่ที่จมูก
และรำข้าว เมื่อนำมาสกัดด้วยกรรมวิธีแล้ว จะได้ผลิตภัณฑ์น้ำมันจากข้าวได้แก่ น้ำมันรำข้าว (Rice Bran Oil) และน้ำมันจมูกข้าว (Rice Germ Oil)
- ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์น้ำมันจากข้าว
ทั้งน้ำมันรำข้าว(Rice Bran Oil) และน้ำมันจมูกข้าว (Rice Germ Oil) ส่วนประกอบหลักดังนี้
- กรดไขมันไม่อิ่มตัว ชนิดไลโนเลอิก (Linoleic) และกรดโอเลลิก (Oleic) ในน้ำมันรำข้าวและจมูกรำ
ข้าวจะไม่มีโคเรสเตอรอล ซึ่งโดยปกติในพืชและผลิตภัณฑ์จากพืชทุกชนิดจะไม่มีโคเรสเตอรอล นอกจากนี้ยังพยกรดไขมันไม่อิ่มตัวไลโนเลนิก (Linoleic) อยู่ด้วย
- สารประกอบที่ละลายในไขมัน ได้แก่ สารพวกไฟโตสเตอรอล (Phytosterol) สารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ เช่น โอรีซานอล (Oryzanol) และสารกลุ่มวิตามินอี ได้แก่ โทโคเฟอรอล (Tocopherol) และโทโคไตรอีนอล (Tocotrienol)
- กรดไลโนเลอิก
เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (Polyunsaturated fatty acid, PUFA) มีฤทธิ์ในการลดโค
เรสเตอรอลและแอลดีแอล โคเลสเตอรอล (LDL-Cholesterol) cแอลดีแอล-โคเรสเตอรอลเป็นโค
เรสเตอรอลชนิดไม่ดี ที่มีส่วนทำให้เกิดการอุดตันในผนังหลอดเลือดแดง นอกจากนี้กรดไลโนเลอิกยังเป็น
สารตั้งต้นในการสังเคราะห์กรดไขมันสายยาวในกลุ่มโอเมกา 6 ที่ใช้เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ที่
สำคัญ ได้แก่ เซลล์สมองและเซลล์ประสาท
- กรดโอเลอิก หรือ กรดไขมันโอเมก้า 9
เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated fatty acid, MUFA) ช่วยลดแอลดีแอล-โค
เรสเตอรอล แต่จะเพิ่มเอซดีแอล-โคเรสเตอรอล (HDL-Cholesterol) ซึ่งเป็นโคเรสเตอรอลชนิดที่ดี ที่จะช่วยพาโคเรสเตอรอลในเซลล์และในกระแสเลือดไปเผาผลาญ ป้องกันเส้นเลือดตีบได้ ลดการอุดตันในผนังหลอดเลือก เช่นเดียวกับกรดไขมันไลโนเลอิก
น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว ยังมีงานวิจัยโดยตรงที่เชื่อถือได้ในคน คือ เป็นงานวิจัยแบบมีกลุ่ม
ควบคุม (Randomized Controlled Trial) ในผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง ผลการวิจัยพบว่าสามารถลดไขมันโคเสเตอรอล และแอลดีแอล-โคเรสเตอรอลได้จริง
- กรดไลโนเลอิก
เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (Polyunsaturated fatty acid, PUFA) เป็นสารตั้งต้นในการ
สังเคราะห์กรดไขมันสายยาวในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่ใช้เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ที่สำคัญได้แก่ เซลล์
สมอง และเซลล์ประสาท
- โอรีซานอล และสารกลุ่มวิตามิน อี
น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ เช่น สารกลุ่มวิตามินอี (โทโคเฟ
อรอล และโทโคไตรอีนอล) และโอรีซานอล โดยเฉพาะโอรีซานอลจะมีอยู่แต่มนน้ำมันจากข้าวเท่านั้น และมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระแรงกว่าสารกลุ่มวิตามินอี ทั้งโอรีซานอลและโทโคไตรอีนอล มีผลในการลดระดับโคเลสเตอรอลโคยตรง โดยที่โอรีซานอลช่วยลดการดูดซึมโครเลสเตอรอลจากอาหาร ขณะที่โทโคไตรอีนอลขัดขวางการสังเคราะห์โคเลสเตอรอลในร่างกาย นอกจากนี้ทั้งโอรีซานอลและสารกลุ่มวิตามินอี จะลดการเกิดออกซิไดซ์แอลดีแอล (Oxidised LDL) ลดการเกิดหลอดเลือดแข็ง และลดการเกิดโคเลสเตอรอลออกไชด์ เมื่อร่างกายได้รับเลสเตอรอลออกไซด์น้อย จะลดการทำลายเซลล์ภายในหลอดเลือด ลดการสะสมพล๊าค (Plaque) หรือตะกอนในผนังหลอดเลือด
- ไฟโตสเตียรอล
น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว ยังมีสารประกอบกลุ่มไฟโตสเตียรอล ซึ่งไฟโตสเตียรอลหลายชนิด
จะช่วยลดการดูดซึมโคเลสเตอรอลอีกทางหนึ่ง