ลิงก์สมัครสมาชิก

❤ โอรีซา อี น้ำมันจมูกข้าว น้ำมันรำข้าว บำรุงสมอง ลดไขมันในเลือด

 


โอรีซา-อี นํ้ามันจมูกข้าวและนํ้ามันรำข้าวผสมนํ้ามันจมูกข้าวสาลี 

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ

1. ลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์

สารแกมมา-ออไรซานอล ทำหน้าที่เพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (DHL) ให้แก่ร่างกายของเรา ซึ่งคอเลสเตอรอล ชนิดนี้จะช่วยขจัดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) รวมทั้งไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride )จากหลอดเลือดและส่วนต่างๆของร่างกาย

2. ลดปัญหาการเกิดโรคหัวใจและโรคที่เกิดจากหลอดเลือดตีบตัน

โรคสมองเสื่อม โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคชาตามเส้นประสาทส่วนปลาย โรคโฮโมซีสเทอีน ล้วนมีสาเหตุมาจากหลอดเลือดอุดตัน สารอาหารต่างๆในน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวจะช่วยขจัดไขมันในหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดสะอาด และช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

3. บำรุงร่างกาย และบำรุงสมอง

ทำให้สมองปลอดโปร่งอยู่เสมอ ผู้ที่รับประทานน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวเป็นประจำ จึงมักจะมีสมองและความจำดี อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ สารโอเมก้า 6 และวิตามินบีคอมเพล็กซ์ ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนัง และเซลล์อวัยวะสืบพันธุ์ด้วย ผู้สูงอายุจึงควรรับประทานอย่างยิ่ง

4. ชะลอและลดปัญหาการเกิดโรคมะเร็ง

จากผลการวิจัยทาง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พบว่าโรคมะเร็งเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนเป็นจำนวนมากทุกปี การได้รับสารอาหารที่มีอยู่ในน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวที่ดีนั้นจะช่วย ทำให้ลดปัญหาการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากน้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมากกว่าพืชหลายชนิด ที่มีการค้นพบในปัจจุบัน

5. ช่วยบำรุงผิว และลดปัญหาการเกิดฝ้า และช่วยชะลอความแก่

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีวิตามิน จำนวนมาก รวมทั้งวิตามิน B Complex, โอเมก้า 6, เซลาไมด์ (Ceramide), กลูต้าไธโอน และโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่า สารอาหารดังกล่าวมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งขาว ผ่องใสมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ ดูอ่อนกว่าวัยชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นและลดปัญหาการเกิดฝ้า

6. การควบคุมความสมดุลย์ของฮอร์โมนในร่างกาย

ร่างกายของคนเราจะ มีการผลิตฮอร์โมนชนิดต่างๆ ออกมาเสมอเพื่อให้การทำงานของอวัยวะต่างๆ ดำเนินไปได้ตามปกติ หากร่างกายขาดฮอร์โมนชนิดใดชนิดหนึ่ง ก็อาจะทำให้เกิดโรคร้ายขึ้นมาได้

7. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและชะลอความเสื่อมให้ร่างกาย

ในน้ำมัรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวจะมีสารอาหารต่างๆมากมาย ทั้งโปรตีนจากพืช ไขมันชนิดดีที่ร่างกายต้องการ (HDL) วิตามินต่างๆทั้ง วิตามินเอ อี ดี เค บีรวม และแร่ธาตุสำคัญต่างๆ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส โปแตสเซียม เซเลเนี่ยม โครเมี่ยม สังกะสี แมงกานีส เลซิติน ไลโซเลซิติน เซฟฟาลีน เบต้าแคโรทีน เป็นต้น ทั้งหมดล้วนทำให้ร่างกายแข็งแรงมีภูมิต้านทานไม่เสื่อมลง

8. ช่วยในการพักผ่อน นอนหลับสนิท ลดความเครียด

สารอาหารบางอย่างใน น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว จะทำให้นอนหลับสนิท หลับลึก ทำให้ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ เวลาตื่นนอนจะสดชื่น แจ่มใส ไม่เครียด ลดปัญหาการเกิดโรคไมเกรน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โรคหรือภาวะที่อาจแนะนำ

• ผู้ที่ต้องการบำรุงสมอง ผิวพรรณ

• ชะลอความเสื่อมของร่างกาย

• ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง

กระปุก 60 แคปซูล ราคา 560 บาท





เรื่องน่ารู้ของน้ำมันรำข้าว และน้ำมันจมูกข้าว

เมล็ดข้าวที่กะเทาะเปลือกออกแล้วประกอบด้วยส่วนสำคัญ ส่วน คือ 1. จมูกข้าว (ส่วนปลายแหลมของเมล็ดข้าว) 2. รำข้าว (เยื่อสีน้ำตาที่ห่อหุ้มเมล็ดข้าว) 3. ข้าวสาร (เนื้อเมล็ดข้าวที่มีลักษณะเป็นแป้งสีขาว)

   เนื้อเมล็ดข้าวสีขาวเกือบทั้งหมดเป็นแป้งและน้ำตาล แต่สาระสำคัญอีกจำนวนมากจะมีอยู่ที่จมูก

และรำข้าว เมื่อนำมาสกัดด้วยกรรมวิธีแล้ว จะได้ผลิตภัณฑ์น้ำมันจากข้าวได้แก่ น้ำมันรำข้าว (Rice Bran Oil) และน้ำมันจมูกข้าว (Rice Germ Oil)

  • ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์น้ำมันจากข้าว

ทั้งน้ำมันรำข้าว(Rice Bran Oil) และน้ำมันจมูกข้าว (Rice Germ Oil) ส่วนประกอบหลักดังนี้

กรดไขมันไม่อิ่มตัว ชนิดไลโนเลอิก (Linoleic) และกรดโอเลลิก (Oleic) ในน้ำมันรำข้าวและจมูกรำ

ข้าวจะไม่มีโคเรสเตอรอล ซึ่งโดยปกติในพืชและผลิตภัณฑ์จากพืชทุกชนิดจะไม่มีโคเรสเตอรอล นอกจากนี้ยังพยกรดไขมันไม่อิ่มตัวไลโนเลนิก (Linoleic) อยู่ด้วย

สารประกอบที่ละลายในไขมัน ได้แก่ สารพวกไฟโตสเตอรอล (Phytosterol) สารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ เช่น โอรีซานอล (Oryzanol) และสารกลุ่มวิตามินอี ได้แก่ โทโคเฟอรอล (Tocopherol) และโทโคไตรอีนอล (Tocotrienol)

  • กรดไลโนเลอิก

เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (Polyunsaturated fatty acid, PUFA) มีฤทธิ์ในการลดโค

เรสเตอรอลและแอลดีแอล โคเลสเตอรอล (LDL-Cholesterol) cแอลดีแอล-โคเรสเตอรอลเป็นโค

เรสเตอรอลชนิดไม่ดี ที่มีส่วนทำให้เกิดการอุดตันในผนังหลอดเลือดแดง นอกจากนี้กรดไลโนเลอิกยังเป็น

สารตั้งต้นในการสังเคราะห์กรดไขมันสายยาวในกลุ่มโอเมกา ที่ใช้เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ที่

สำคัญ ได้แก่ เซลล์สมองและเซลล์ประสาท

  • กรดโอเลอิก หรือ กรดไขมันโอเมก้า 9

เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated fatty acid, MUFA) ช่วยลดแอลดีแอล-โค

เรสเตอรอล แต่จะเพิ่มเอซดีแอล-โคเรสเตอรอล (HDL-Cholesterol) ซึ่งเป็นโคเรสเตอรอลชนิดที่ดี ที่จะช่วยพาโคเรสเตอรอลในเซลล์และในกระแสเลือดไปเผาผลาญ ป้องกันเส้นเลือดตีบได้ ลดการอุดตันในผนังหลอดเลือก เช่นเดียวกับกรดไขมันไลโนเลอิก

น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว ยังมีงานวิจัยโดยตรงที่เชื่อถือได้ในคน คือ เป็นงานวิจัยแบบมีกลุ่ม

ควบคุม (Randomized Controlled Trial) ในผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง ผลการวิจัยพบว่าสามารถลดไขมันโคเสเตอรอล และแอลดีแอล-โคเรสเตอรอลได้จริง 

  • กรดไลโนเลอิก

เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (Polyunsaturated fatty acid, PUFA) เป็นสารตั้งต้นในการ

สังเคราะห์กรดไขมันสายยาวในกลุ่มโอเมก้า ที่ใช้เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ที่สำคัญได้แก่ เซลล์

สมอง และเซลล์ประสาท

  • โอรีซานอล และสารกลุ่มวิตามิน อี

น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ เช่น สารกลุ่มวิตามินอี (โทโคเฟ

อรอล และโทโคไตรอีนอล) และโอรีซานอล โดยเฉพาะโอรีซานอลจะมีอยู่แต่มนน้ำมันจากข้าวเท่านั้น และมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระแรงกว่าสารกลุ่มวิตามินอี ทั้งโอรีซานอลและโทโคไตรอีนอล มีผลในการลดระดับโคเลสเตอรอลโคยตรง โดยที่โอรีซานอลช่วยลดการดูดซึมโครเลสเตอรอลจากอาหาร ขณะที่โทโคไตรอีนอลขัดขวางการสังเคราะห์โคเลสเตอรอลในร่างกาย นอกจากนี้ทั้งโอรีซานอลและสารกลุ่มวิตามินอี จะลดการเกิดออกซิไดซ์แอลดีแอล (Oxidised LDL) ลดการเกิดหลอดเลือดแข็ง และลดการเกิดโคเลสเตอรอลออกไชด์ เมื่อร่างกายได้รับเลสเตอรอลออกไซด์น้อย จะลดการทำลายเซลล์ภายในหลอดเลือด ลดการสะสมพล๊าค (Plaque) หรือตะกอนในผนังหลอดเลือด

  • ไฟโตสเตียรอล

น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว ยังมีสารประกอบกลุ่มไฟโตสเตียรอล ซึ่งไฟโตสเตียรอลหลายชนิด

จะช่วยลดการดูดซึมโคเลสเตอรอลอีกทางหนึ่ง

แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า